Song Tử những đứa trẻ không bao giờ lớn

bởi admin
26 xem

Được xem là cung hoàng đạo thông minh nhất nhưng cũng kỳ lạ nhất trong vòng hoàng đạo, tính cách Song Tử cũng có những đặc điểm riêng không thể tìm thấy ở bất cứ cung nào khác. Họ hòa hợp nhưng mâu thuẫn, họ trung thành nhưng thích thay đổi, họ nhạy cảm nhưng cũng hời hợt. Đó chính là Song Tử.

 

Tổng quan về tính cách Song Tử:

Song Tử (Gemini) là chòm sao thứ 3 trong vòng hoàng đạo. Hình ảnh biểu tượng là hai đứa trẻ song sinh, vì thế chòm sao này còn tên gọi khác là Song Nam hay Song Sinh. Theo truyền thuyết, hai đứa trẻ song sinh đó là Castor và Pollux, con của thần Zeus và nữ hoàng thành Sparta. Nổi tiếng thông minh và lập nhiều chiến công khi đi cùng những thủy thủ của con tàu Argo vĩ đại, cặp anh em này được biết đến là 2 đứa trẻ có tính cách đối lập nhau hoàn toàn. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, cặp song sinh này cũng đoàn kết và tìm cách giúp đỡ lẫn nhau. Cũng giống như hình ảnh này, người thuộc cung Song Tử dường như tồn tại hai mặt đối lập nhau hoàn toàn. Nhiều người nhầm tưởng họ đa nhân cách hay là con người không đồng nhất, nhưng thực chất cố định và nguyên tắc không phải là từ khóa dành cho Song Tử. Họ yêu tự do và chỉ làm những điều họ thích. Dù có vẻ ngoài khá hoàn hảo, dường như họ lại là những người sống nội tâm, họ cũng thường có những niềm suy tư và nỗi lo chỉ riêng mình biết. Với Song Tử không hề tồn tại sự mâu thuẫn nào dù có nhiều sự đối lập trong tính cách. Vì họ là Song Tử nên họ là như thế, chỉ vậy thôi.

  • Xem thêm: Cung Song Tử – Tất cả những gì mà bạn nên biết về họ

Mặt tốt trong tính cách Song Tử

Yêu khám phá và thích tự do, mong muốn tìm hiểu mọi thứ, thường bị kích thích bởi những thứ mới mẻ và độc đáo. Đó chính là Song Tử. Dù tồn tại hai tính cách đối lập, Song Tử có thể cân bằng nó và đôi khi còn biến nó thành thế mạnh của mình. Đó là lí do chòm sao này luôn đặc biệt theo nhiều cách khác nhau.

Thông minh, nhanh nhạy, thích tìm tòi cái mới

Là chòm sao được Sao Thủy chiếu mệnh, tượng trưng cho trí thông minh, khả năng diễn đạt và giao tiếp nên Song Tử cũng là một trong những cung thông minh nhất trong vòng hoàng đạo. Họ thích tìm tòi và có hứng thú với mọi thứ. Nhờ trí tuệ vốn có và khả năng ghi nhớ tuyệt vời, việc học tập không thể làm khó họ. Chỉ cần là điều họ muốn biết, họ sẽ tìm hiểu ngay và có thể cùng lúc lao vào nhiều thứ khác nhau. Đôi khi có thể họ sẽ thấy bối rối vì phải học hỏi quá nhiều thứ một lúc, nhưng bản chất của họ đã  là tò mò và ưa khám phá, đồng thời rất linh hoạt nên điều đó sẽ không làm khó được họ. Người thuộc cung Song Tử thường rất thông tuệ, họ biết mọi thứ trên thế giới và sẵn sàng chia sẻ với bất kỳ ai. Đôi khi họ lại trở thành kẻ huyên thuyên không dứt cả ngày chỉ để nói hết những điều đang khiến họ phấn khích với bạn. Nếu một đôi bạn là Song Tử và Cự Giải, người có thể sẵn sàng lắng nghe họ, chắc chắn cuộc trò chuyện này sẽ không bao giờ chấm dứt.

Cơ trí, quyết đoán, ra quyết định nhanh chóng

Người thuộc cung Song Tử luôn nhanh nhẹn và quyết đoán. Họ có lối sống nhanh và tượng trưng cho những con người ở thành thị, nhanh chóng, quyết liệt, chớp nhoáng, lúc ở nơi này lúc đã biến mất tăm. Vì thế họ thường có thể nhanh chóng đưa ra những quyết định tức thời nhưng cơ trí trong những tình huống cấp bách, nên đây là chỗ dựa đáng tin cậy của gia đình và bạn bè. Với sự thông minh và vốn hiểu biết của mình, dường như không có vấn đề hay lĩnh vực nào có thể làm khó được Song Tử.

Ưa mạo hiểm, thích du lịch

Trong thần thoại Hy Lạp, vị thần chiếu mệnh của Song Tử là Mercury (hay Hermes), vị thần đưa thư và truyền thông tin đi khắp nơi. Vì thế người thuộc cung Song Tử cũng là những người ưa xê dịch, thích đi đến mọi nơi và trải nghiệm những điều mới lạ. Cuộc sống của Song Tử luôn đầy màu sắc và không hề nhàm chán. Đối với họ sự ổn định và tẻ nhạt còn đáng sợ hơn cái chết. Họ luôn trong trạng thái di chuyển, dù là trong ý thức hay cơ thể. Có thể bạn mới thấy họ ở đó, nhoáng cái họ đã biến mất. Song Tử cũng thường bỏ lỡ những chuyến tàu hay trạm xe vì cứ mải suy nghĩ điều gì đó. Nếu bạn là người tự tin, thích mạo hiểm và ưa du lịch, bạn chính là “cạ cứng” của các Song Tử.

Tự tin, khéo léo trong giao tiếp và ứng xử

Người thuộc cung này dường như có sứ mệnh thu thập và truyền bá thông tin. Họ có sự hài hước và quảng giao được thượng đế ban tặng để làm điều đó. Trong mọi cuộc vui hay những nơi sôi nổi chắc chắn không thể thiếu bóng dáng Song Tử. Họ luôn sống năng động, nhiệt tình và hào phóng nên Song Tử thường giao tiếp rộng và có nhiều bạn bè, trái lại người có thể trở thành tri kỉ với họ rất ít hay thậm chí là không có. Nếu có Song Tử nào không có tài ăn nói thì họ sẽ phát triển ở những việc thiên về viết lách hoặc rất khéo tay. Tóm lại, Song Tử là những người có thể giao tiếp và khiến mọi người yêu mến theo nhiều cách khác nhau, dù là lời nói, hành động và suy nghĩ của họ,

  • Xem thêm: Song Tử Nam 

Mặt xấu trong tính cách Song Tử

Dù đa số thời điểm trong cuộc đời, hai tính cách của Song Tử chung sống khá hòa hợp với nhau. Nhưng dù sao chúng cũng đối lập, thế nên đôi khi sự mâu thuẫn vẫn sẽ xuất hiện. Và những tính xấu của Song Tử cũng đặc biệt mâu thuẫn với chính những phẩm chất tốt đẹp mà họ sở hữu.

Dễ thay đổi, thiếu tập trung

Cũng giống như tính cách ưa xê dịch và thích mới mẻ, người thuộc cung Song Tử khó có thể hòa hợp với chữ “ổn định”. Họ có thể lao vào một việc gì đó và điên cuồng tìm tòi cho ra vấn đề mà họ đang quan tâm. Thế nhưng khi điều đó không còn khiến họ thấy hứng thú, họ có thể dễ dàng bỏ qua nó. Tuy nhiên, họ cũng dễ dàng sa vào nhiều thứ cùng lúc vì tính tò mò của mình, vì thế họ cũng rất dễ mất tập trung với công việc của mình. Sự trói buộc và nguyên tắc cũng là điều Song Tử rất ghét, dù là những người chung thủy trong tình yêu, họ thường chỉ nghĩ cho bản thân mình trước tiên. Mặt khác, người thuộc cung này cũng khá đào hoa. Họ phải trải qua nhiều mối tình cho đến khi họ tìm thấy người thực sự dành cho mình.

Thiếu kiên nhẫn, không bằng lòng với những gì mình đang có

Cũng giống những hạn chế về khả năng tập trung, tính thiếu kiên nhẫn cản trở Song Tử để đi đến cùng trong việc gì đó. Khi cảm thấy quá khó hay không đủ kiên nhẫn để giải quyết, họ thường bỏ ngang việc mà mình từng hết lòng theo đuổi. Họ cũng sống nhanh và thích chạy theo những điều mới mẻ, vì thế mà Song Tử khó tìm thấy sự hài lòng trong bất cứ điều gì. Dù thích bay nhảy và xê dịch, thực chất họ gặp khó khăn khi không tìm thấy một bến đỗ bình yên cho mình.

Tự mâu thuẫn với bản thân, nóng nảy, hời hợt

Vì tồn tại 2 mặt tính cách đối lập trong cùng một con người, đôi khi Song Tử cũng có thể tự mâu thuẫn với chính mình. Họ nghi ngờ bản thân và thường khá nhạy cảm với cảm giác bi quan hay trở thành kẻ vô dụng, dư thừa. Với họ, tỏa sáng và chiều chuộng cái tôi đã là thói quen, họ không chịu được cảm giác bản thân mình vô dụng hay bất lực với một điều gì đó. Họ cũng khá nóng nảy và thường không thể kiên nhẫn với những điều vụn vặt. Dù là người quảng giao và có tài ăn nói, ngược lại đây có vẻ không phải là những người bạn tâm giao giỏi lắng nghe. Họ sẽ không ngồi yên quá vài phút để nghe bạn kể lể về những chuyện vụn vặt nào đó đâu. Cá tính thích sự mới mẻ và sống quá nhanh đôi khi khiến họ trở nên hời hợt và thiếu chiều sâu về mặt tư tưởng.

  • Xem thêm: Song Tử Nữ 

Song Tử trong mắt mọi người

Song Tử là những người bạn tuyệt vời, một nhà lãnh đạo tài ba, một trụ cột vững chắc trong gia đình và là một nửa lý tưởng cho cuộc đời. Họ yêu thích được kết nối với mọi người, hòa hợp với đám đông nhưng vẫn biết cách bảo vệ bản thân. Thuở nhỏ, những đứa trẻ Song Tử thường rất đáng yêu, thích trò chuyện và tìm tòi mọi thứ. Khi trưởng thành, dường như họ cũng không mấy thay đổi. Cuộc sống của Song Tử luôn chóng vánh và đầy sắc màu, họ sống nhiệt thành và hào phóng với chính cuộc đời mình như thể là những đứa trẻ không bao giờ lớn. Song Tử luôn là đề tài mọi người xung quanh bàn tán, thảo luận thậm chí là chỉ trỏ. Tuy nhiên châm ngôn của họ là “được mọi người bàn tán còn hơn không ai thèm bán tán về bạn”. Vì thế mà họ thường không quan tâm người khác nghĩ gì về mình mà chỉ dành thời gian để chiều theo bản thân mình. Họ có thể là những người yêu chung thủy và một nhân viên tài năng, nhưng sự tự do mới là điều họ theo đuổi.

Tính cách không cố định là điều ai cũng nghĩ đến đầu tiên khi nói đến Song Tử. Họ có thể đang vui cười hết mức bỗng chốc trở nên u sầu. Dù có thể đang là những thiên thần, họ cũng có thể nhanh chóng hóa thành quỷ dữ. Song Tử cũng không phải là những kẻ thù dai và thường tránh đi trước khi xảy ra mâu thuẫn, nhưng đừng dại dột chạm đến chiếc vảy mọc ngược của con rồng, vì bạn sẽ không muốn biết kết quả đâu.

Tổng kết về tính cách Song Tử

Đa tình, đa nghệ, nhạy bén và thích khám phá, cuộc đời Song Tử là những mảng màu rực rỡ trong một bức tranh đa sắc nhưng hòa hợp kỳ lạ. Đừng bao giờ thấy bất ngờ với bất kỳ sự thay đổi nào ở chòm sao này, bởi vốn dĩ họ sẽ không tuân theo bất kỳ nguyên tắc nào hay để cho bất kỳ ai trói buộc họ. Song Tử yêu quý tất cả mọi người, nhưng họ yêu chính mình hơn cả. Là một phần tuyệt vời không thể thiếu trong cuộc đời mỗi người, nhưng đừng bao giờ nghĩ rằng Song Tử có thể mãi mãi ở bên bạn. Họ là cung đầu tiên trong nhóm Khí, vì thế họ phải ngao du muôn nơi, mang những điều mình biết đến cho tất cả mọi người và thực hiện lý tưởng mà họ tin tưởng.

Bất cứ nghề nào cần phát huy trí tuệ và sự sáng tạo đều sẽ có bóng dáng Song Tử, từ viết lách, nghệ thuật đến marketing, thương mại. Nếu là nhân viên, họ sẽ là một bộ óc không thể thiếu trong nhóm và sẽ là một giám đốc tài ba. Dù đôi khi có hời hợt hay quan tâm quá mức đến bản thân, thực chất người thuộc cung này khá hào phóng và chân thành. Họ có thể thiếu chiều sâu và sự tinh tế, có thể sẽ dễ dàng quên mất sinh nhật bạn hay một dịp đặc biệt nào đó. Nhưng bù lại họ sẽ đột nhiên mang đến cho bạn một món quà hay một bữa tiệc bất ngờ dù không vì dịp nào cả. Cuộc đời có một Song Tử ở bên sẽ luôn ngập tràn sắc màu và niềm vui.

5/5 (3 Reviews)

Lê Minh Dương

 

 

Theo noinghene.com

Tin liên quan

Để lại bình luận

About Us

Vua Bí Ẩn – Blog chuyên sâu phân tích về horoscope, cung hoàng đạo, tử vi 12 con giáp, bói bài tarot và những bí ẩn tâm linh.

Các thông tin trên trang chỉ mang tính chất tham khảo và giải trí.

Tin Nổi bật

Đăng ký theo dõi

@2022 – All Right Reserved. Designed and Developed by Vua Bí Ẩn

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More