Câu chuyện tình yêu Kim Ngưu, Xử Nữ và cái kết …

bởi admin
21 xem

Người ta vẫn hay nói về những cuộc tình Ngưu Lang – Chức Nữ, cuộc tình xa cách nhưng thủy chung, cay đắng nhưng trọn vẹn. Có một thời trước và sau năm 2015, người ta vẫn nghĩ Kim Ngưu và Xử Nữ rất hợp nhau.

 

  • Gửi em, cô nàng Ma Kết với đôi mắt buồn
  • Tháng Tám – Lan tỏa hạnh phúc
  • Song Tử, liệu có về cùng gió

Tháng 8 của một năm về trước, Xử Nữ ấy ngập ngừng bước vào chuyện tình đối với một Kim Ngưu cứng đầu và nhiều phần “khó hiểu”. Xử Nữ và Kim Ngưu, nghe như chuyện tình sẽ xuôi chèo mát mái của một cặp hoàng đạo Trời sinh. Hai cung đất, hai kẻ tôn thờ sự thủy chung và hết lòng vì công việc, sẵn sàng ngó lơ những cuộc vui để trở về với gia đình, mà cũng sẵn sàng gạt phăng những cuộc hôn nhân không mang sự đồng điệu của yêu đương để mà lang bạt cuộc đời một tên lãng tử.

Tháng 8 này, Xử Nữ ấy hồi tưởng lại cuộc hành trình của một năm đong đầy bởi những lạnh lùng, né tránh, và nước mắt. Và đến những tháng trở lại đây là sự im lặng.

 

Niềm vui, nỗi buồn trong quá khứ đến một lúc đều trở thành những định nghĩa rỗng. Trong chiếc vỏ chai khô khốc mà nước đã cạn dần theo nắng mưa ấy, người ta chỉ còn nhìn thấy được khuôn mặt mình của ngày hôm nay…

Ngày ấy, Kim Ngưu là chủ nhiệm một câu lạc bộ sinh viên, Xử Nữ là thư ký. Hai kẻ ấy chưa bao giờ là một cặp! Với ảnh hưởng của mặt trăng Bọ Cạp, Xử Nữ mặc dù vẫn đầy nghi ngờ và cẩn trọng, tự ngã vào tình yêu một cách cực đoan và đầy mâu thuẫn. Đằng sau sự nhỏ nhẹ, khuôn phép, trái tim Xử Nữ ấy tồn tại một đại dương cảm xúc dồn dập những trận bão của ghen tuông, của tự hỏi, của khao khát, của quyết tâm kiềm chế, của mộng tưởng, của sợ hãi… Chỉ là Xử Nữ thì luôn phải trông như một Xử Nữ – lịch thiệp, bình thản, chu đáo, trong sáng, đôi khi kiêu kỳ. Cung mọc Bọ Cạp càng không cho phép mình trông uỷ mị. Có lẽ vì vậy, Kim Ngưu chưa bao giờ hiểu được đằng sau vẻ thân thiện rất khoảng cách ấy, tận trong sâu thẳm, cô thư ký của Ngưu mong được ở cạnh Ngưu Ngưu đến nhường nào.

 

Xử Nữ biết, bản tính Xử Nữ chỉ có thể chấp nhận yêu thương khi nó xuất phát từ sự đồng điệu của hai tâm hồn. Và Xử Nữ biết Xử Nữ chưa hiểu Ngưu Ngưu đủ để đòi hỏi được yêu thương. Mặt trăng Bọ Cạp đòi hỏi những yêu thương mãnh liệt, nhưng sự bình tĩnh, ơ hờ của Ngưu và cái thực tế là có rất nhiều những cô nàng xung quanh Ngưu khiến Xử Nữ không vui! Những sự dồn nén của cảm xúc dễ khiến kẻ mang Mặt trăng Bọ Cạp trở nên bất ổn và cáu gắt vô lí. Một ngày đẹp trời ngay sau cơn mưa tới tấp thứ hai của mùa, mượn cớ bất đồng công việc, tiểu Nữ lôi tiểu Ngưu ra la hét, lên lớp một trận nảy lửa đủ để nước mưa nước đọng gì cũng khô hết ráo. Quát xong, Ngưu trông vẫn rất bình thản. Xử Nữ thì thấy giống như vừa làm một việc tội lỗi không biết nói sao cho hết.

Những ngày mưa đầu mùa ấy mở ra một trang mới trong chuyện tình yêu của Xử Nữ – trang của những tháng, và biết đâu là những năm không-nhìn-mặt-nhau.

Ở một góc khuất nào đó trong ý thức, Xử Nữ hiểu rằng mình đủ lí lẽ, cũng đủ cứng đầu để tiếp tục quan sát Ngưu Ngưu, đủ thông minh và tháo vát để ở cạnh tiểu Ngưu khi cần, đủ bình tĩnh và cầu tiến đề tự trau dồi bản thân. Cho đến một ngày cuộc sống được chắt lọc thành những tinh tuý trong bộ não của mình, dù chuyện gì xảy ra, Xử Nữ của ngày hôm đó cũng đã chín chắn hơn và bình thản hơn trước Mặt trăng Bọ Cạp của mình.

 

Có nhẽ là vì ảnh hưởng của mặt trăng Sư Tử, Kim Ngưu khiến người khác ấn tượng với ý chí sắt đá và bản tính mà nhiều kẻ gọi quá lên là lì lợm và ngông ngạo. Ngày mới biết nhau, Xử Nữ có ác cảm ngay với Ngưu vì cái vẻ mặt quý phái một cách kiêu ngạo! Ngưu không biết Xử Nữ những ngày đầu đã cảnh giác trước Ngưu thế nào đâu… Cung Mọc của Ngưu có phải cũng là Sư Tử không vậy? Vì Xử Nữ ấy, vốn quý sự hào phóng của Sư Tử, vẫn khó ưa cái sĩ diện của đứa con Mặt trời ấy. Và tiểu Ngưu khiến Xử Nữ thấy rằng Ngưu quá sức… sĩ diện! Mà sao đến lúc này, Xử Nữ lại yêu Ngưu? Có trách, hẳn là trách Ngưu cứng đầu với lí tưởng của mình quá, mà phần nào trong cái lí tưởng ấy nó đủ đẹp để Xử Nữ thấy tâm huyết. Có trách, hẳn là trách Ngưu lì lợm với tình yêu ngày nhỏ của mình quá. Ngưu tự làm mình tổn thương, và những lần bắt gặp Ngưu ngồi một mình ở góc khuất cầu thang nó cứ ám ảnh Xử Nữ mãi. Có trách, hẳn là trách những kiếp xưa tiểu Nữ đã nợ tiểu Ngưu nhiều quá…

Có nhẽ số phận đã đưa họ tới gần nhau đủ để họ nhận ra mình khắc khẩu và khắc tính đến nhường nào, dù có là Xử Nữ và Kim Ngưu. Và bây giờ, số phận đẩy họ xa khỏi nhau để họ có thể bình tâm mà nhìn nhận mình, và tự vấn xem mình có đang ngộ nhận về tình cảm hay không. Là Xử Nữ đang thương một Kim Ngưu, hay Thiên Yết đang yêu một Sư Tử vậy?

Dù là gì, yêu thương vốn là những món nợ. Tôi để sự từng trải và trách nhiệm với cuộc đời tôi luyện nó từng ngày.

bọ cạp chuyện tình kim ngưu sư tử tình yêu xử nữ yêu
 

Theo lovedia.vn

Tin liên quan

Để lại bình luận

About Us

Vua Bí Ẩn – Blog chuyên sâu phân tích về horoscope, cung hoàng đạo, tử vi 12 con giáp, bói bài tarot và những bí ẩn tâm linh.

Các thông tin trên trang chỉ mang tính chất tham khảo và giải trí.

Tin Nổi bật

Đăng ký theo dõi

@2022 – All Right Reserved. Designed and Developed by Vua Bí Ẩn

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More