fbpx

Làm sao hiểu được 1 Cự Giải

bởi admin
29 xem

Nhắc đến tính cách Cự Giải, người ta liên tưởng ngay đến sự nhạy cảm. Cự Giải là cung hoàng đạo đầu tiên của hệ Nước, họ cũng có tố chất của những nhà lãnh đạo. Thế nhưng có thể đây là cung cẩn trọng và tinh tế nhất trong nhóm 4 cung thống lĩnh. Nếu Song Tử là khó đoán nhất thì Cự Giải chính là một bí ẩn khó lí giải nhất.

 

Tổng quan về tính cách Cự Giải:

Cự Giải (21/6 – 22/7) hay Bắc Giải là cung hệ Nước đầu tiên, tượng trưng cho người thủ lĩnh. Được mặt trăng bảo trợ, người thuộc cung này cũng tượng trưng cho bản năng, khát vọng, quyến rũ, trưởng thành và nhận thức về thế giới. Hình ảnh biểu tượng của Cự Giải là chú cua trong chòm Cancer. Truyền thuyết kể rằng khi Hercules đang trong cuộc chiến với Hydra và sắp chế ngự quái vật này, chú cua Cancer – người bạn của Hydra đã bật khóc than rằng “Bạn Hydra của ta thật đáng thương” rồi dùng cặp càng của mình lao vào chiến đấu với Hercules dù biết rằng sức mạnh phi thường của chàng sẽ đánh bại nó trong chốc lát. Cảm động trước tình cảm của Cancer, các vị thần đã đưa cả 3 lên trời và hợp thành chòm sao Cự Giải. Cũng giống như hình ảnh biểu tượng của mình, nhắc đến Cự Giải người ta sẽ nghĩ ngay đến một người có vẻ ngoài cứng rắn, gai góc nhưng nội tâm lại vô cùng nhạy cảm và dễ xúc động, đồng thời có tính bảo bọc rất cao. Người thuộc cung này cũng có trí nhớ tốt, thích truyền thống và những điều xưa cũ, thích góp nhặt mọi thứ. Họ có tài quan sát tỉ mỉ, cộng với sự nhạy cảm thiên bẩm để dễ dàng xoay xở trong mọi tình huống. Mỗi khi muốn đưa ra quyết định, họ phải trải qua một quá trình suy nghĩ cẩn trọng và kỹ lưỡng. Dù vậy, hiếm khi nào thấy Cự Giải tỏ ra nao núng hay lo lắng trước bất cứ việc gì. Vẻ ngoài của họ sẽ luôn điềm tĩnh và khoan thai. Chỉ bản thân Cự Giải mới hiểu được bản thân mình đã phải trải qua điều gì để có được thứ họ muốn. Được mặt trăng chiếu mệnh, người thuộc cung này được định sẵn với sự thất thường, bất ổn như chu kỳ của mặt trăng. Cuộc đời và thế giới nội tâm của họ luôn đầy sóng gió mà ít ai có thể nhìn thấu được.

  • Xem thêm: Cung Cự Giải – Tất cả những gì mà bạn nên biết về họ

Mặt tốt trong tính cách của Cự Giải:

Từ câu chuyện về chú cua bật khóc xót thương cho bạn mình và sẵn sàng lao vào cứu bạn dẫu biết kẻ địch quá mạnh, có thể thấy người thuộc cung này rất nhạy cảm nhưng cũng chân thành và có tính bảo bọc cao. Cự Giải quyến rũ người khác ở những cảm xúc bí ẩn và tinh tế đó.

Tinh tế, nhạy cảm, có tài quan sát

Người thuộc cung Cự Giải thường sở hữu vẻ ngoài lạnh lùng, khó gần nhưng thực chất đó là vỏ bọc che giấu một tâm hồn mỏng manh, nhạy cảm. Giống như những chú cua được trang bị một lớp vỏ rắn chắc để chống chịu với biển cả, người thuộc cung này thường thích thể hiện là những kẻ khó gần, nhưng thực chất chỉ những tâm hồn đồng điệu mới có thể nhìn thấu qua lớp vỏ ấy để nhìn thấy một tâm hồn đầy cảm xúc. Nhạy cảm và tinh tế, Cự Giải có một thế giới nội tâm phong phú và bí ẩn tạo nên sức quyến rũ của họ. Họ không thường thể hiện ra suy nghĩ của mình. Khi gặp một vấn đề, họ thường im lặng suy xét và giấu kín những nhận định của mình trước khi công khai nó ra khi cần thiết.

Vì thế các Cự Giải thường gây ấn tượng với những nhận xét rất tinh tế và tầm quan sát sâu sắc của mình. Cũng nhờ có con mắt tinh tế ấy, họ có thể biết trước và tránh khỏi những tình huống nguy hiểm. Sự nhạy cảm luôn nhắc nhở họ về cái bẫy phía trước và tài quan sát cho phép họ nhận ra những điểm nhỏ bé khó thấy được nhưng đủ để quyết định thành công của họ. Mặt khác, sự nhạy cảm giúp Cự Giải dễ dàng chạm đến và thấu hiểu suy nghĩ của người khác, nhờ thế mà họ có thể đồng cảm cùng mọi người và trở thành một người bạn giỏi lắng nghe.

Con người của gia đình

Cự Giải xứng đáng được trao tặng danh hiệu “những đứa con của gia đình”. Họ là những người hướng đến cuộc sống gia đình và luôn cố gắng hết sức để đảm bảo cho những thành viên trong gia đình một cuộc sống hạnh phúc. Những nữ Cự Giải sẽ là những người mẹ vĩ đại, người vợ chu đáo và người bạn đời chung thủy. Họ thích nấu nướng, thích vun vén cho gia đình và thường hết lòng vì mái ấm nhỏ của mình. Cũng bởi sự nhạy cảm và tinh tế, những người thuộc cung này luôn biết cách để cân bằng và chèo lái con thuyền gia đình để nó luôn đứng vững. Đối với một Cự Giải, không có gì quan trọng hơn gia đình. Họ thường có xu hướng ngại di chuyển và thích bình yên ở một nơi cố định. Họ cũng có xu hướng trở về nhà ngay sau khi tan làm hay ngay sau khi họ hoàn thành một điều gì đó. Người thân và gia đình chiếm một vị trí cố định trong kế hoạch cuộc đời của Cự Giải.

  • Xem thêm: Nữ Cự Giải 

Lãng mạn và chung thủy

Một trái tim đa sầu đa cảm đã khiến cho Cự Giải nằm trong top đầu những cung hoàng đạo lãng mạn nhất. Họ luôn chân thành trong cảm xúc và luôn hướng đến một tình cảm bền vững. Dù thường mang dáng vẻ cool ngầu, họ có thể ngay lặp tức chuyển sang trạng thái tinh nghịch, đáng yêu. Họ cũng rất dễ chịu và nhân hậu. Những chú cua với trái tim tràn đầy cảm xúc luôn khiến người khác cảm thấy dễ chịu và thoải mái với cách yêu thương của họ. Người thuộc cung sống chân thành và giàu tình cảm, vì thế họ cũng khao khát tình yêu thương và sự chân thành từ mọi người. Giống như hình tượng của mình, người thuộc họ nhà cua có bản năng bảo vệ và che chở cho người khác. Họ có thể sẵn sàng bảo vệ những người mình yêu thương khi họ gặp hiểm nguy mà không hề nề hà, đôi khi họ tự gây áp lực cho bản thân vì tự ràng buộc lên mình sứ mệnh đó. Đây là lí do dù là nam hay nữ cung Cự Giải thì đều là những người bạn đời cần được trân trọng.

Cẩn trọng, tỉ mỉ, kiên trì

Sở hữu trí nhớ siêu việt và tính thích hoài cổ, người thuộc cung này có thể nhẫn nại theo đuổi đến cùng điều mà họ tin tưởng cho đến khi thực sự đạt được nó. Đường nào cũng dẫn đến La Mã, và rõ ràng những chú cua thường thích đi theo những con đường vòng mà chẳng ai có thể nghĩ đến. Họ suy nghĩ cẩn trọng, tính toán từng đường đi nước bước, vẽ lên một kế hoạch tuyệt vời nhưng tuyệt đối giấu kín nó không cho ai biết, cho đến khi họ thực sự đến đích và khiến cho mọi người phải ngưỡng mộ. Là cung đầu tiên của hệ Nước, họ cũng có tố chất của người thủ lĩnh. Sự kiên trì và tỉ mỉ của họ khiến người thuộc cung này là những chiến binh thực sự khi đứng trước thử thách và có thể chèo lái con thuyền của mình khỏi những hung hiểm nhờ sự tinh tế và óc quan sát của mình. Họ cũng rất tự tin, đa phần dù đứng trước tình huống nào cũng không thể khiến họ mất đi vẻ ngoài bình tĩnh và lạnh lùng của mình.

Mặt xấu trong tính cách của Cự Giải

Mọi thứ đều có hai mặt, nhất là với những chú cua có mối liên hệ trực tiếp với mặt trăng- một vật lúc tròn lúc khuyết.

Nhạy cảm cực đoan

Dù nhạy cảm là thiên tính của cung này, nhưng không phải lúc nào đó cũng là sự nhạy cảm tích cực. Đôi khi, người thuộc cung này nhạy cảm đến mức cực đoan và thường không lắng nghe người khác nếu họ phản bác lại sự nhạy cảm ấy của mình. Đôi khi mẫn cảm quá mức khiến Cự Giải phức tạp hóa vấn đề lên và khiến nó càng khó giải quyết hơn. Họ thường có sự quá khích trong cảm xúc, đôi khi quá mức xúc động, có lúc lại hạnh phúc tưởng như không gì diễn tả được. Dù Cự Giải là những người bạn đời tinh tế, đôi khi tính nhạy cảm cực đoan khiến họ thiếu tin tưởng và thường có những ngờ vực vô lý với người mình yêu. Họ đặc biệt sợ cảm giác bị phản bội và mất niềm tin, vì thế mà để phòng vệ, thường người cung này cũng có tính sở hữu rất cao và thích quản lý người yêu. Chính vì thế mà nếu muốn yêu một Cự Giải, bạn cần có một trái tim bao dung đủ lớn để vượt qua lớp vỏ gai góc ấy và che chở cho Cự Giải bằng một tình cảm chân thành đủ để khiến họ an tâm.

Ngang bướng, cố chấp

Những chú cua tưởng có vẻ nhạy cảm và nhút nhát này lại thường rất bướng bỉnh và cố chấp. Họ kiên trì với tư tưởng của mình và thường rất khó lung lay. Trong những tình huống không thể cãi thắng ai đó, họ thường đưa ra những lý lẽ “ngang ngược” và cãi cùn cãi cố. Ấy thế mà người ta mới có câu “ngang như cua”. Họ cũng khó lòng chấp nhận ý kiến của người khác dù đa phần thời gian họ sẽ không thể hiện điều đó ra. Đừng vội đánh giá một Cự Giải khi ngày thường họ chỉ thể hiện ra phần nhút nhát và kiệm lời của mình, cứ thử đợi đến lúc chú cua ấy đứng lên bảo vệ chính kiến của mình trước bất kỳ đối thủ nào, bạn sẽ thấy nể phục tài hùng biện và cả những lý lẽ đôi khi ngang ngược đến… vô lý của họ. Khi tâm trạng không tốt, bản tính “con cua” của họ càng thể hiện rõ hơn. Mỗi khi gặp khó khăn, họ thường thích im lặng tự giải quyết nó theo cách của họ. Vì thế mọi nỗ lực an ủi, giúp đỡ, góp ý của bạn có thể đều trở nên vô nghĩa một khi Cự Giải đã bước vào cái vòng riêng của mình. Cách tốt nhất là để họ yên với nó.

Thất thường, tự mâu thuẫn với bản thân

Cũng giống như mặt trăng lúc tròn lúc khuyết, tính cách của Cự Giải cũng thất thường và thường những người sinh càng gần cung Song Tử sẽ càng biểu hiện rõ tính cách này. Họ vừa vui đó đã có thể buồn được ngay, đôi khi họ cũng tự mâu thuẫn với chính cảm xúc của mình. Ngay khi cuộc vui vừa tàn, họ sẽ cảm thấy trống rỗng. Hay đang đứng giữa một niềm hạnh phúc vô biên, họ cũng cảm thấy bi thương và phiền não. Thế giới nội tâm của Cự Giải luôn âm ỉ và cuộn trào như những con sóng ngầm dưới đáy biển khơi. Nếu như Song Tử là chòm sao khó đoán nhất trong vòng hoàng đạo thì Cự Giải là những người khó hiểu nhất.

Vòng vo, thích đi đường vòng

Cự Giải có tài trong việc nghĩ ra những con đường vòng mà chẳng ai có thể tưởng tượng được. Đôi khi, điều đó khiến họ trở thành những kẻ hay vòng vo tam quốc và luẩn quẩn trong cái vòng của mình. Khi gặp bất mãn với ai đó, thường họ không thể hiện ra ngay mà sẽ giữ lại cảm xúc ấy rồi chia sẻ với một người thứ ba. Khi gặp một vấn đề khó lí giải, họ phải giữ lại nó và từ từ gặm nhấm cho đến khi thực sự tìm ra đáp án mới thôi. Để đạt được một mục tiêu nào đó, họ cũng thường không tấn công trực diện.

  • Xem Thêm: Cự Giải Nam 

Cự Giải trong mắt mọi người

Trong mắt những người mới lần đầu gặp, Cự Giải có thể là những kẻ thích ra vẻ lạnh lùng và khó gần. Đó là vỏ bọc mà họ nghĩ rằng đủ cứng cáp để bảo vệ cho tâm hồn mong manh của mình. Dù vậy, đa số Cự Giải khá tự tin với ngoại hình của mình. Họ thu hút người khác phái nhờ vẻ quyến rũ bí ẩn và tinh tế. Khi thực sự có người mà họ tin tưởng, Cự Giải sẽ để lộ trái tim nhạy cảm của mình và yêu thương bằng tất cả sự chân thành.

Là những người con của gia đình, Cự Giải sẽ là người bạn đời lý tưởng và là người mẹ vĩ đại hoặc người cha có thể cáng đáng mọi việc trong gia đình. Trước người khác, họ cũng không ngại thể hiện sự yêu thương vô bờ của mình với gia đình và không một ai có thể thay thế vị trí của gia đình trong tim một Cự Giải.

Cự Giải là những người bạn chân thành và luôn thích giúp đỡ bạn bè. Tuy nhiên họ không thường thích tụ tập mà thích ở trong thế giới bình yên của mình, chậm rãi thưởng thức quyển sách ưa thích hay cuộn mình trong chăn ấm ưa thích ở một góc nào đó trong ngôi nhà của họ. Những ai tiếp xúc lần đầu có thể thấy họ kỳ lạ và nhàm chán, nhưng khi đã quen, ít ai có thể cưỡng lại sự bí ẩn và tinh tế của Cự Giải.

Những chàng trai Cự Giải thường là tâm điểm chú ý của đám đông. Họ có thể thấu hiểu suy nghĩ của người khác giới và khiến người khác say đắm bởi từng ánh mắt và cử chỉ quan tâm của mình. Phái nữ Cự Giải lại là những cô nàng có vẻ ngoài lạnh lùng, mạnh mẽ nhưng tận sâu nội tâm lại mỏng manh và cần được che chở. Họ khao khát mãnh liệt để yêu và được yêu. Họ cũng tin tưởng vào tình yêu chân thành, vì thế người thuộc cung này cũng thường kết hôn sớm và chung sống gắn bó với bạn đời của mình.

Người khác ngưỡng mộ Cự Giải ở vẻ ngoài thu hút và óc quan sát đáng nể. Họ nhạy cảm và tinh tế trong mọi tình huống. Những gì Cự Giải nói ra thường không phải là những suy nghĩ bộp chộp mà là những gì đã được họ chắt lọc và suy tính thật kỹ thông qua bộ lọc sắc bén và nhạy cảm của mình. Nếu là một người sếp hay trưởng nhóm, Cự Giải sẽ rất đáng tin cậy và luôn có thể tạo ra bầu không khí thoải mái cho mọi người. Nếu là một người bạn, tính thích hoài niệm và sống tình cảm sẽ giúp họ có những tình bạn bền vững từ thuở thiếu niên. Họ cũng thích quan tâm và bảo bọc cho những người họ yêu thương. Nếu là người yêu, Cự Giải sẽ rất lãng mạn và có tính chiếm hữu cao.

Tổng kết về tính cách Cự Giải

Dường như người thuộc cung Cự Giải có mối liên hệ mật thiết với mặt trăng. Trăng lúc tròn lúc khuyết, Cự Giải cũng phải đối mặt với lúc trầm lắng lúc thăng hoa trong đường đời và cảm xúc. Người thuộc cung này luôn phải trải qua nhiều thử thách để đạt được thành công. Thế nhưng bộ óc sắc bén, trái tim nhạy cảm và một vỏ bọc cứng cáp luôn cho phép Cự Giải chèo lái con thuyền của mình vượt qua sóng gió bão táp giữa biển khơi. Ngọt ngào và tinh tế, họ cũng không thiếu cứng rắn mà đôi khi đến mức cố chấp và bướng bỉnh. Quyến rũ và trưởng thành, chín chắn trong suy nghĩ và lập trường, họ cũng không thiếu nét hồn nhiên tinh nghịch của trẻ thơ và một thế giới nội tâm đầy nồng nhiệt. Chỉ những ai được Cự Giải cho phép mới có thể bước vào trái tim họ, thế nhưng nếu đã bước vào được thì hãy nên trân trọng họ, bởi Cự Giải trông có vẻ lãnh đạm, cứng cỏi thế thôi, thực ra họ chỉ muốn ổn định với người mà họ yêu thương và cảm giác bị phản bội sẽ giết chết trái tim họ gấp trăm lần so với nỗi đau thể xác. Dù vậy, họ nhà cua thật sự khó lòng rời bỏ tâm hồn nhạy cảm và trái tim giàu cảm xúc của mình. Nỗi đau đối với họ rất khó chữa lành, nhưng một khi cua đã lột xác, họ sẽ càng mạnh mẽ hơn gấp trăm lần.Trong thời buổi mà mọi người đều dần trở nên vô cảm, hời hợt, sống vội vàng như hiện nay, những đức tính của Cự Giải càng trở nên đáng quý hơn bao giờ hết.

4.4/5 (14 Reviews)

Lê Minh Dương

 

 

Theo noinghene.com

Content Protection by DMCA.com

Tin liên quan

Để lại bình luận

About Us

Vua Bí Ẩn – Blog chuyên sâu phân tích về horoscope, cung hoàng đạo, tử vi 12 con giáp, bói bài tarot và những bí ẩn tâm linh.

Các thông tin trên trang chỉ mang tính chất tham khảo và giải trí.

Tin Nổi bật

Đăng ký theo dõi

@2022 – All Right Reserved. Designed and Developed by Vua Bí Ẩn

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More