fbpx

Cung Xà Phu, bí ẩn cung hoàng đạo thứ 13

bởi admin
70 xem

12 cung hoàng đạo là thành quả nghiên cứu mang tính biểu tượng của nền chiêm tinh học cổ đại, được lưu truyền và kế thừa phát huy cho đến ngày nay. Các nhà thiên văn học xác lập nên một chu kỳ quay của Mặt Trời được gọi là vòng tròn hoàng đạo và chia nó thành 12 phần ứng với vị trí của 12 chòm sao. Mỗi người được sinh ra sẽ gắn với một chòm sao nhất định dựa vào ngày sinh, từ đó tính cách và vận mệnh cũng bị ảnh hưởng bởi chòm sao này.

Tuy nhiên, trải qua một khoảng thời gian dài nghiên cứu và áp dụng vào đời sống, rất nhiều người có hiểu biết sâu sắc về chiêm tinh học cho rằng một số học thuyết về cung hoàng đạo không chính xác và không phù hợp với tình hình thực tế. Họ cho rằng mình có những đặc điểm giống với chòm sao liền kề hơn là chòm sao ứng với ngày sinh của họ. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng như vậy?

Xem tử vi hàng ngày của 12 cung hoàng đạoCung Xà Phu, cung hoàng đạo thứ 13

Để tìm ra lời giải cho vấn đề nêu trên, các nhà khoa học chuyên nghiên cứu về đề tài chiêm tinh đã xem xét lại quá trình những nhà thiên văn học của nền văn minh Babylon cổ đại đã tạo nên học thuyết 12 cung hoàng đạo. Các nhà chiêm tinh học của nền văn minh huyền thoại này đã tạo nên 12 cung hoàng đạo dựa trên quỹ đạo của mặt trời ứng với các chòm sao trong thời gian 1 năm. Học thuyết này cũng có chung nguồn gốc với loại lịch mà người Babylon sử dụng gồm có 12 tháng, Mặt Trời xoay quanh qua 12 chòm sao theo chu kỳ một năm tựa như chu kỳ Mặt Trăng xoay quanh Trái Đất.

Lịch và 12 cung hoàng đạo là những phát kiến vĩ đại của người Babylon thời cổ đại, tuy nhiên họ đã mắc phải một sai sót làm ảnh hưởng đến trật tự của các cung hoàng đạo. Không biết do vô tình hay cố ý, họ đã bỏ qua 1 cung hoàng đạo, cung hoàng đạo thứ 13 có tên la tinh là Ophiuchus, chúng ta gọi là cung Xà Phu.

Lý giải cho vấn đề này, NASA (Cơ quan hàng không và vũ trụ quốc gia Mỹ) đã đưa ra những luận cứ khoa học khá rõ ràng cho việc xuất hiện của cung Xà Phu. Vào thời cổ đại, các nhà thiên văn học không hoàn toàn hiểu Trái Đất, Mặt Trời và các ngôi sao di chuyển như thế nào. Họ cũng không mường tượng được sự bao la rộng lớn của Vũ Trụ. Nhưng họ là những người rất kiên nhẫn quan sát bầu trời và đã rất cố gắng để hiểu ý nghĩa của nó.

Các chòm sao có kích thước và hình dạng không đồng nhất, do đó Mặt Trời tốn những khoảng thời gian khác nhau để đi qua hết các chòm sao khác nhau. Đường thẳng từ Trái Đất xuyên qua Mặt Trời chỉ đến chòm sao Xử Nữ trong 45 ngày, nhưng nó chỉ đến chòm sao Thiên Yết chỉ 7 ngày. Để làm cho mọi thứ phù hợp một cách gọn gàng với lịch 12 tháng của họ, người Babylon đã bỏ qua thực tế rằng Mặt Trời thực sự di chuyển qua 13 chòm sao chứ không phải 12. Sau đó, họ chia điều khoảng thời gian cho 12 chòm sao. Cho nên, bên cạnh 12 chòm sao quen thuộc của cung hoàng đạo, thực tế còn có chòm sao Ophiuchus (Xà Phu) và Mặt Trời tốn khoảng 18 ngày để quay qua chòm sao này.

Việc bỏ mất đi 1 trong 13 chòm sao đã ảnh hưởng đến 86% người trên thế giới, khiến họ thuộc về cung hoàng đạo liền kề trước đó. Trật tự mới của các cung hoàng đạo sẽ được sắp xếp như sau:

 • Ma Kết: 20/1-16/2
 • Bảo Bình: 16/2 – 11/3
 • Song Ngư: 11/3 – 18/4
 • Bạch Dương: 18/4 – 13/5
 • Kim Ngưu: 13/5 – 21/6
 • Song Tử: 21/6 – 20/7
 • Cự Giải: 20/7 – 10/8
 • Sư Tử: 10/8 – 16/9
 • Xử Nữ: 16/9 – 30/10
 • Thiên Bình: 30/10 – 23/11
 • Bọ Cạp: 23/11 – 29/11
 • Xà Phu: 29/11 – 17/12
 • Nhân Mã: 17/12 – 20/1


Khái quát về cung Xà Phu

Chòm sao Xà Phu

Luôn tràn đầy nhiệt huyết và trí tuệ là những gì nổi bật nhất về cung Xà Phu. Cung hoàng đạo này thường có nhiều hoài bão to lớn và luôn quyết tâm theo đuổi điều đó tới cùng. Xà Phu thích những màu sắc mang nét tươi sáng và có nhiều hiểu biết về các lĩnh vực nghệ thuật. Với nguồn gốc xuất thân là vị thần y khoa, những người thuộc cung Xà Phu dễ thành công trong lĩnh vực y học, có những đóng góp to lớn cho sức khỏe của cộng đồng.

Ở mặt tiêu cực, cung hoàng đạo này sống thiên về nội tâm, thích ở một mình nên thường rất dễ bị cô lập. Sự thành công của Xà Phu đôi khi cũng sẽ khiến nhiều người ghen ghét. Xà Phu còn có bản tính nóng vội, hay lơ là và có sở thích chiếm hữu. Đây là những điểm yếu khiến cho cung hoàng đạo này có nhiều mối quan hệ bị đổ vỡ.

Xà Phu không phải là tuýp người thích gò bó, trong những mối quan hệ của mình Xà Phu thường có xu hướng buông lơi không thích sự ràng buộc. Sự lạnh lùng mang nét quyến rũ sẽ là vũ khí mà Xà Phù dùng để chinh phục những người mà mình thích. Cung hoàng đạo này sẽ quan tâm đặc biệt đến những ai khiến cho họ có cảm giác ngưỡng mộ, khâm phục về một lĩnh vực nào đó.

Con số may mắn của cung Xà Phu là 12 cũng giống như vị trí thứ 12 trong số các cung hoàng đạo, màu sắc yêu thích của Xà Phu thường là đỏ hoặc cam. Những người thuộc cung Xà Phu nên làm bạn với Bạch Dương, Cự Giải, Thiên Bình và Thần Nông. Cung “cạ cứng” với Xà Phu nhất là Song Ngư. Bên cạnh đó Xà Phu nên tránh các cung như Bảo Bình, Kim Ngưu, Sư Tử và Xử Nữ.Huyền Thoại về cung Xà Phu

Theo truyền thuyết, Ophiuchus chính là vị thần y khoa có tên gọi là Asclepius là con trai của thần Apollo, với khả năng phi thường và có phép hồi sinh người chết. Ghen tức trước khả năng siêu phàm của Asclepius, vị thần cai quản địa ngục Hades đã thuyết phục Zeus giết Asclepius bằng một đạo sấm sét.

Sau khi chết, để tưởng nhớ cho tài năng nguồn trí tuệ và những cống hiến của Người, vị thần Asclepius đã được đặt giữa các vì sao, trở thành chòm sao tỏa sáng trên bầu trời cũng là chòm sao chiếu mệnh cho những người có ngày sinh từ 29 tháng 11 đến 17 tháng 12 hằng năm với hình ảnh tượng trưng cho sức mạnh trí tuệ tài năng và sự sáng tạo đáng kinh ngạc.


(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Nguồn thientue

Content Protection by DMCA.com

Tin liên quan

About Us

Vua Bí Ẩn – Blog chuyên sâu phân tích về horoscope, cung hoàng đạo, tử vi 12 con giáp, bói bài tarot và những bí ẩn tâm linh.

Các thông tin trên trang chỉ mang tính chất tham khảo và giải trí.

Tin Nổi bật

Đăng ký theo dõi

@2022 – All Right Reserved. Designed and Developed by Vua Bí Ẩn

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More