fbpx

Các lỗi thường gặp trong bói bài Tarot và cách khắc phục

bởi admin
113 xem

Chỉ cần sở hữu một bộ Tarot là bạn đã có thể bắt tay vào việc thực hành bộ môn huyền học thời thượng này. Tuy nhìn có vẻ đơn giản, nhưng thực chất, bói bài Tarot đòi hỏi rất nhiều kiến thức, khả năng logic, trí nhớ tốt và trực giác cũng phải nhạy bén. Hôm nay hãy cùng thientue.vn tìm hiểu về Các lỗi thường gặp trong bói bài Tarot và cách khắc phục qua bài viết này nhé.Tarot reader đang là nghề được nhiều bạn trẻ yêu thích

Bói bài Tarot đã du nhập vào Việt Nam được một thời gian. Và ngày càng trở nên quen thuộc, nhất là đối với giới trẻ. Có lẽ hình ảnh các bạn “reader” trẻ tuổi ngồi bói bài Tarot trong các quán café không còn gì xa lạ với nhiều người.

Tuy là một hình thức bói toán, nhưng ngày nay, việc bói bài Tarot tại Việt Nam mang rất ít yếu tố tâm linh. Một phần cũng do đặc thù của các bộ Tarot hiện đại luôn rất đẹp và dễ cảm thụ về mặt hình ảnh. Điều này dẫn đến việc ngày càng xuất hiện nhiều các Tarot reader. Chỉ cần sở hữu một bộ Tarot là bạn đã có thể bắt tay vào việc thực hành bộ môn huyền học thời thượng này. Tuy nhìn có vẻ đơn giản, nhưng thực chất, bói bài Tarot đòi hỏi rất nhiều kiến thức, khả năng logic, trí nhớ tốt và trực giác cũng phải nhạy bén.

Một số thuật ngữ

Trước khi liệt kê những lỗi phổ biến khi thực hành bói bài Tarot, bạn hãy cùng thientue.vn tìm hiểu một số thuật ngữ của việc bói bài Tarot như sau:

  • Reader: người giải đáp câu hỏi
  • Querent: người đặt câu hỏi
  • Spread: trải bài
  • Key-word: Từ khóa mang ý nghĩa chính của một lá bài
  • Read: (hay đọc bài Tarot), là việc sử dụng bài Tarot để giải đoán

Lỗi bói bài Tarot số 1: Suy diễn
Lỗi bói bài Tarot số 1: Suy diễn

Lỗi này rất dễ mắc khi bạn tự read cho chính mình. Hoặc khi bạn đã biết quá rõ câu chuyện của querent. Khi đó tất cả các lá bài đều được “uốn nắn” để theo đúng như câu chuyện mà bạn đã biết. Người ta còn gọi là “nói dựa” hay “gọt chân cho vừa giày”.

Việc nắm rõ tường tận vấn đề mà querent muốn hỏi vô hình chung tạo ra một trở ngại. Khiến bạn không nhìn thấy được “ý nghĩa đúng hơn” hay “ý nghĩa đích thực” mà các lá bài muốn nói. Trong một vài trường hợp, thậm chí bạn còn không giải nghĩa các lá bài. Mà chỉ nghe câu chuyện của querent để nói theo cho hợp lý.

Đây có thể coi là lỗi nặng nhất đối với một reader. Nếu không thể khắc phục, bạn sẽ trở thành một “chuyên viên an ủi” hay tệ hơn là “thầy bói nói mò”… Chứ ko phải một Tarot reader thục thụ.

Làm thế nào để biết mình đang suy diễn? Hãy tự hỏi nếu “cất” các lá bài trên bàn đi thì bạn có nói lại được y hệt những gì bạn đã nói với querent không ? Nếu bạn cảm thấy những thông tin mình cung cấp cho querent là những điều “không cần bài cũng nói được”, thì toàn bộ buổi read của bạn đều là vô nghĩa.

Cách khắc phục

Hãy giữ sự tỉnh táo và đừng quá quan tâm đến những gì mà querent kể. Nếu có thể, cũng không nên hỏi querent quá nhiều khi chưa giải bài. Một reader giỏi sẽ chỉ cần biết câu hỏi chính của querent. Và để cho các lá bài “kể tiếp” những gì còn lại. Một số reader cho rằng cần phải trò chuyện tâm sự cùng querent trong buổi read. Nhưng việc đó sẽ dễ dẫn họ vào những “bẫy” suy diễn mà nhiều khi chính họ cũng không ngờ đến.Lỗi bói bài Tarot số 2: Cẩu thả

Lỗi bói bài Tarot số 2: Cẩu thả

Một lá bài Tarot có rất nhiều ý nghĩa, rất nhiều key-word. Nhưng một số reader lại cẩu thả đến mức tóm ngay cái key-word chung nhất, rộng nhất để áp dụng cho mọi trường hợp mà lá bài đó xuất hiện.

Ví dụ: Các lá Ace có ý nghĩa là “khởi đầu”. Vậy là bất cứ khi nào thấy Ace, các bạn nghĩ ngay đến khởi đầu. 4 lá Ace được giải y hệt nhau. Lá nào cũng là khởi đầu mà chẳng biết nó khởi đầu của cái gì.

Lỗi này xuất phát từ việc các bạn không thực sự hiểu các lá bài. Và không biết được rằng 78 lá bài là 78 câu chuyện chi tiết, cụ thể và hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn cảm thấy có những lá na ná nhau, giống nhau, không biết phân biệt ra sao… Thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn chưa thực sự nắm vững kiến thức về Tarot.

Cách khắc phục

Cách duy nhất để khắc phục tình trạng này, đó là học và học thật nhiều. Hãy tập so sánh những lá bài có ý nghĩa gần giống nhau và tìm ra điểm phân biệt giữa chúng. Trong quá trình thực hành bói bài Tarot, hãy tập đặt câu hỏi: “Tại sao lá này lại xuất hiện trong trải bài, mà không phải là lá gần giống với nó?” Điều gì làm cho lá bài trở nên đặc biệt và phù hợp trong tình huống này? Việc đào sâu suy nghĩ sẽ giúp bạn khai thác thêm được nhiều tình tiết bất ngờ trong câu chuyện của querent. Khiến lời giải đoán của bạn trở nên chi tiết, cụ thể. Và chắc chắn nó sẽ giúp bạn tiến rất xa trên con đường học và thực hành bói bài Tarot.


Lỗi bói bài Tarot số 3: Định kiến

Lỗi bói bài Tarot số 3: Định kiến

Khi mắc lỗi này, bạn sẽ nhìn các lá bài Tarot theo kiểu “một chiều”. Đôi khi bạn sẽ không hiểu được tại sao khi bói bài Tarot bạn rút được lá “rất tốt”. Nhưng kết quả thực tế lại là “rất xấu”

Cách khắc phục

Hãy làm quen với suy nghĩ 78 lá bài là 78 ý nghĩa trung lập. Nó có thể tốt trong trường hợp này, và xấu trong trường hợp khác. Không đóng khung lá bài trong định kiến “lá này tốt, lá kia xấu”. Bởi vì điều đó làm hạn chế khả năng suy nghĩ của bạn.

Và để nhìn được hai mặt tốt xấu của một lá bài, lại đòi hỏi bạn phải thực sự hiểu bản chất lá bài đó. Trong quá trình học nghĩa, hãy tập đặt lá bài vào nhiều tình huống khác nhau, và tìm ra điểm tốt cũng như điểm xấu của nó.

Ví dụ: Với lá The Sun mang ý nghĩa về lý trí, logic, thắng lợi, vinh quang, tình bè bạn… Nó sẽ rất tốt nếu xuất hiện trong các trải bài về hợp tác làm ăn, công việc, sự nghiêp, khoa học kĩ thuật. Nhưng nếu ở các trải bài về tình cảm (nơi đòi hỏi cảm xúc nhiều hơn lý tính)… Hay các cơ hội nghề nghiệp liên quan đến những lĩnh vực thiên về nghệ thuật (đòi hỏi nhiều sự sáng tạo) thì The Sun có còn rất tốt hay không ?Lỗi bói bài Tarot số 4: Không hiểu mình nói gì

Lỗi bói bài Tarot số 4: Không hiểu mình nói gì

Lỗi này rất hay gặp ở các reader mới, và nó cũng là một lỗi siêu ngớ ngẩn. Có rất nhiều bạn trải bài theo những spread hiện đại ở trên mạng. Với những câu hỏi nghe rất tối nghĩa, khó hiểu. Ví dụ như: “Trực giác của tôi đang dẫn đến đâu”? Hay “Tiềm thức của tôi mách bảo điều gì để vượt qua chuyện này”?…

Cách khắc phục

Đừng tìm kiếm những thứ mơ hồ. Hãy đặt những câu hỏi thật mạch lạc, rõ ràng. Sử dụng các spread có vị trí lá bài tường minh. Hãy chắc chắn rằng khi rút bài ra bạn đã hiểu được từng lá bài có vị trí gì và trả lời cho câu hỏi gì. Đừng sợ những trải bài nhiều lá. Vì thà nhiều lá mà rõ ràng, mạch lạc, tính liên kết tốt, bao quát được vấn đề… Còn hơn ít lá mà mơ hồ, mông lung.


Lỗi bói bài Tarot số 5: Rút, rút nữa, rút mãi

Lỗi bói bài Tarot số 5: Rút, rút nữa, rút mãi

Rút đến hết cả bộ bài mà vẫn chả hiểu bài nói gì. Đã bao giờ bạn gặp tình cảnh này chưa ?

Một lỗi rất kì cục hình như chỉ có reader Việt Nam mắc phải. Đó là khi không hiểu ý nghĩa 1 lá bài, họ rút thêm lá nữa để “bổ nghĩa”. Rồi vẫn chưa hiểu, lại tiếp tục rút, rút… Rút đến bao giờ ?

Cách khắc phục

Khi không hiểu được bài, tốt nhất cất bài đi, mở sách vở ra và nghiền ngẫm cho đến khi bạn hiểu được nó. Trong các trường hợp “cực chẳng đã”, bạn chỉ nên rút thêm tối đa 1 lá nữa. Và lá này không phải để bổ nghĩa, giải thích thêm. Mà nó sẽ thay thế hoàn toàn cho lá bài mà bạn không hiểu nghĩa trước đó. Hãy tìm điểm chung giữa hai lá này. Có thể bạn sẽ hiểu ra điều mà chúng muốn nói với bạn.

Việc rút quá nhiều lá cho một câu hỏi sẽ khiến bói bài Tarot trở nên mất linh nghiệm. Thêm vào đó, có quá nhiều lá “bổ nghĩa” chỉ khiến bạn bị rối, lúng túng với một mớ dữ kiện thu được mà không biết xử lý ra sao. Và rất dễ rơi vào lỗi suy diễn. Như đã nói ở trên, thông tin chứa trong một lá bài đủ “nhiều” để trả lời cho bạn. Do đó hãy học cách xử lý từng lá bài một cách trọn vẹn nhất có thể.(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Nguồn thientue

Tin liên quan

About Us

Vua Bí Ẩn – Blog chuyên sâu phân tích về horoscope, cung hoàng đạo, tử vi 12 con giáp, bói bài tarot và những bí ẩn tâm linh.

Các thông tin trên trang chỉ mang tính chất tham khảo và giải trí.

Tin Nổi bật

Đăng ký theo dõi

@2022 – All Right Reserved. Designed and Developed by Vua Bí Ẩn

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi cho rằng bạn đồng ý với điều này nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Chấp nhận Đọc thêm

viVietnamese